Chàng trai lấy vợ ngồi xe lăn, hơn 5 tuổi: “Tình yêu chân thành xóa nhòa mọi ranh giới”

Về tới nhà sau buổi bán vé số, chị Phan Ngọc Diễm được chồng (anh Nguyễn Minh Trí) bế khỏi chiếc xe lăn và đưa đi tắm.

Kể từ ngày nên duyên vợ chồng, mọi chuyện trong nhà từ chăm sóc đến chuyện vệ sinh cá nhân của chị Diễm đều do một tay anh Trí lo liệu. Vất vả là thế đó nhưng cuộc sống của cặp đôi này này luôn ngập tràn hạnh phúc, rộn ràng tiếng cười.

Loading...

Anh Nguyễn Minh Trí và chị Phan Ngọc Diễm đã kết hôn được hơn 1 năm. (Ảnh: VnExpress)

Mối lương duyên đặc biệt qua sóng phát thanh

Mới đây, trang VnExpress vừa đăng tải câu chuyện tình của Nguyễn Minh Trí và Phan Ngọc Diễm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Nhân vật chính trong bài viết này đó chính là chị Diễm (31 tuổi, Đồng Nai).

Khác với bao người, Ngọc Diễm sinh ra đã bị khuyết tật vẹo cột sống bẩm sinh. Không đi lại được, cuộc sống của chị gần như gắn liền với chiếc xe lăn. Thế nhưng cuộc đời của người con gái này đã thực sự sang trang khi chị gặp anh Nguyễn Minh Trí (26 tuổi, Long An).

Loading...

12h trưa, bán xong vé số nhưng xe hết điện, chị Diễm điện anh ra đón về. (Ảnh: VnExpress)

Ngày ấy, anh Trí tình cờ nghe bài viết tâm sự về cuộc đời của chị Diễm trên sóng phát thanh. Nhận thấy đây là một người con gái tuy khuyết tật nhưng rất chân thành, thật thà, anh Trí liền lưu số điện thoại và nhắn tin hỏi thăm. Thường xuyên tâm sự là vậy đó nhưng mãi đến 4 năm sau (4/2018), cả hai mới có quyết định sẽ gặp mặt ngoài đời. Và cũng từ giây phút ấy, cặp đôi nhận ra đây chính là người bạn đời mà mình đang kiếm tìm bấy lâu nay.

Dù trải qua không ít khó khăn nhưng bên cạnh chị Diễm luôn có sự đồng hành của anh Trí. (Ảnh minh họa: Trải Nghiệm Hay)

Loading...

Mái ấm gia đình rộn ràng tiếng cười trong căn trọ nhỏ

Tháng 1/2019, Ngọc Diễm và Minh Trí đã làm giấy đăng ký kết hôn chính thức nên duyên vợ chồng. Và một năm sau ngày đăng ký kết hôn, gần đây cả hai mới có dịp đeo nhẫn cưới cho nhau trong một hôn lễ tập thể được tổ chức dành cho người khuyết tật tại TP.HCM.

Mặc dù vẫn chưa được gia đình hai bên chấp nhận, nhưng gia đình nhỏ của anh chị luôn tràn ngập tiếng cười. Ngoài việc đi làm, chăm sóc vợ, mỗi khi rảnh rỗi anh Trí còn lên mạng học thêm cách nấu các món ăn mới để đãi vợ.

Mặc dù thu nhập bấp bênh nhưng hằng tháng anh chị vẫn tiết kiệm một khoản tiền nhỏ để gửi về quê phụ bố mẹ. (Ảnh: VnExpress)

Loading...

Nói về ý định sinh con, trao đổi với PV báo Vnxpress cặp đôi cho biết, ngoài vấn đề liên quan đến sức khỏe, kinh tế, vợ chồng anh chị muốn đợi đến khi cha mẹ hai bên chấp nhận hôn nhân của họ. Đồng thời, Minh Trí cho biết thêm, tết này hai người sẽ cố gắng thuyết phục cả hai gia đình thêm một lần nữa.

Câu chuyện tình yêu truyền cảm hứng cho nhiều người

Ngay sau khi bài viết kể trên được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà Nguyễn Minh Trí và Phan Ngọc Diễm dành cho nhau. Nhiều người cho rằng, tình yêu của cặp vợ chồng này đẹp tựa như câu chuyện cổ tích ngoài đời thực. Bởi cuộc sống của vợ chồng anh chị Trí – Diễm tuy vẫn còn đó rất nhiều khó khăn, nhưng người ta thấy họ yêu thương và đối đãi với nhau bằng cả tấm chân tình.

Loading...

Câu chuyện tình yêu của anh chị đã làm nhiều người rất nể phục. (Ảnh: Chụp màn hình ở VnExpress)

Qua câu chuyên kể trên, một số người tự hỏi phải chăng hạnh phúc gia đình suy cho cùng đó chính là được yêu thương, quan tâm và chăm sóc lẫn nhau? Tiếc thay, trong cuộc sống hiện đại, dưới áp lực của chuyện cơm áo gạo tiền, những cám dỗ xung quanh, nhiều tổ ấm lại “đánh rơi” niềm vui lúc nào không hay, để rồi đẩy cả gia đình tới “bờ vực” của sự chia ly. Thậm chí, có một số người sau thất bại của chuyện tình cảm, họ không còn niềm tin vào tình yêu.

Và có lẽ, câu chuyện của Phan Ngọc Diễm và Nguyễn Minh Trí chính là bằng chứng sống để cho chúng ta thấy tình yêu chân thành vẫn luôn tồn tại và là động lực để con người ta vượt qua mọi khó khăn.

Loading...

https://www.yan.vn/chang-trai-lay-vo-ngoi-xe-lan-hon-5-tuoi-co-tich-giua-doi-thuong-219976.html

Loading...