'HLV Park lại cao tay khi U22 Việt Nam vào thế khó khăn'

Sau 45 phút bế tắc trước Singapore, huấn luyện viên Park Hang-seo giúp Việt Nam có bàn thắng trong hiệp 2 khi đưa Đỗ Hùng Dũng trở lại vị trí tiền vệ trung tâm.

“U22 Việt Nam ở hiệp 2 là bộ mặt hoàn toàn khác so với 45 phút đầu tiên. Chúng ta kiểm soát bóng chủ động, làm được điều HLV Park muốn là áp đặt lối chơi lên phần sân Singapore. Đã có nhiều cơ hội được tạo ra và điều gì đến cũng phải đến”, Văn Sỹ Hùng chia sẻ sau trận.

“HLV Park lại cao tay khi Việt Nam rơi vào thế khó khăn. Ông ta nhận thấy hàng tiền vệ chơi kém trong hiệp một, nên rút Thanh Sơn ra nghỉ. Tiến Linh vào sân, tạo điều kiện cho Hùng Dũng trở lại vị trí sở trường. Sự xuất hiện của Hùng Dũng đặc biệt quan trọng, khi cậu ấy giúp Việt Nam thu hồi, kéo bóng và tổ chức lên trên. Tuyến giữa Singapore không thể chơi như trong hiệp một. Với tôi, Hùng Dũng là cầu thủ hay nhất trận đấu”, Văn Sỹ Hùng nhận xét.

Loading...

Quang Hải phải sớm rời sân sau pha va chạm. Ảnh: Việt Linh.
Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam cho biết ông thở phào khi Việt Nam ghi bàn vào lưới Singapore. Pha lập công của Hà Đức Chinh có ý nghĩa đặc biệt, giúp chúng ta không phải trải qua 90 phút nghẹt thở với Thái Lan. Đánh giá màn trình diễn của Việt Nam cả trận đấu, Văn Sỹ Hùng còn nhiều điểm chưa hài lòng.

“Trong hiệp một, sự chủ quan đã có ở vài cầu thủ. U22 Việt Nam phải nhìn lại vấn đề này, không được tiếp diễn ở các trận quan trọng hơn. Ở hiệp 2, một loạt cơ hội tạo ra, nhưng các chân sút của chúng ta chưa đủ sự nhạy bén. Rất may khi Đức Chinh tỏa sáng đúng lúc và ghi bàn thắng quý như vàng. Khâu tận dụng cơ hội vẫn là dấu hỏi từ đầu SEA Games 30, càng vào sâu, Việt Nam phải dứt điểm tốt hơn”, cựu cầu thủ Văn Sỹ Hùng chia sẻ.

Đối đầu U22 Singapore, HLV Park Hang-seo tung đội hình mạnh để giải quyết đối thủ. Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức và Đoàn Văn Hậu đều đá chính. Dẫu vậy, U22 Việt Nam đã thất bại trong ý đồ áp đặt thế trận ở hiệp một nhằm sớm chọc thủng lưới Singapore.

Loading...

“Ý đồ của HLV Park là áp đặt trận đấu. Chúng ta nỗ lực để đẩy Singapore về phần sân nhà. Dẫu vậy, ngay ở những nhịp chạm bóng đầu tiên, 2 tiền vệ trung tâm Việt Nam có dấu hiệu thiếu tập trung. Xuyên suốt hiệp một, tuyến giữa không thể kiểm soát nổi bóng, khiến Việt Nam bất lực trong khâu tổ chức tấn công và chấp nhận hòa 0-0”, Văn Sỹ Hùng bình luận.

“Singapore chủ động áp sát và chơi sức mạnh, khiến Triệu Việt Hưng cùng Trần Thanh Sơn bị tâm lý. Cả 2 di chuyển không hợp lý để thu hồi bóng. Khi có bóng trong chân, những đường chuyền của họ chưa đến đúng các vị trí như yêu cầu. Việt Nam trong hiệp một không phải là lối chơi mang dấu ấn HLV Park khi cầu thủ chơi bóng trên bản năng, mang dấu ấn cá nhân nhiều thay vì phối hợp ăn ý như các trận trước”.

Loading...

Về chấn thương của Nguyễn Quang Hải, Văn Sỹ Hùng tiếc nuối khi Việt Nam cần người đội trưởng trong thời điểm khó khăn như vậy. Đỗ Hùng Dũng được thay vào, nhưng thi đấu nhô cao và không giúp cải thiện lối chơi ở tuyến giữa.

“Những pha kéo bóng của Quang Hải từ giữa sân có thể là sự khác biệt cho lối chơi bế tắt của Việt Nam. Cậu ấy có vẻ bị chấn thương cơ, dù không nặng nhưng cần được nghỉ ngơi cho các trận quan trọng hơn. Hòa Singapore trong hiệp một là tỷ số thất vọng, nhưng Việt Nam còn thêm 45 phút để giải quyết trận đấu”, Văn Sỹ Hùng bình luận cùng Zing.vn sau hiệp một của trận đấu.

https://news.zing.vn/hlv-park-lai-cao-tay-khi-u22-viet-nam-vao-the-kho-khan-post1020873.html?fbclid=IwAR2ZqiLsa_IGbslGRp8VDdjCi7656iDQ9It3h6HZlzzDBGE74k9SCDeMViQ

Loading...