“Huyền thoại” Chánh Tín: Một đời phong lưu đến 3 lần phá sản, bươn chải mưu sinh tuổi xế chiều

Ở tuổi 66, ông chỉ mong được sống bình yên và mọi thứ cũng ổn định hơn rất nhiều so với trước đây.

Nguyễn Chánh Tín là con út trong gia đình có 5 người con, bố là võ sư nổi tiếng Nguyễn Chánh Minh, mẹ là Lưu Ngọc Lan, một hoa khôi của vùng Bạc Liêu – Cà Mau lúc bấy giờ. Ông được biết đến như là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim tài hoa. Đặc biệt, cột mốc Ván bài lật ngửa là bộ phim khiến tên tuổi của nam NSƯT trở thành minh tinh điện ảnh đình đám.

Loading...

Nghệ sĩ Chánh Tín từng được xem là “huyền thoại” một thời của làng giải trí Việt.

Vẻ ngoài điển trai cũng khả năng diễn xuất đỉnh cao khiến cái tên Chánh Tín nằm lòng biết bao thế hệ khán giả.

Loading...

Nam nghệ sĩ còn biết “lấy lòng” khán giả bằng giọng ca đỉnh cao một thời.

Có vợ đẹp, con ngoan… song, cuộc đời của nam nghệ sĩ lại không ít lần “phá sản” chỉ vì đam mê nghệ thuật.

Ở thời điểm tên tuổi đi lên, vợ đảm đang, con ngoan ngoãn, những tưởng Chánh Tín sẽ có cuộc sống giàu có đến già nhưng cuộc đời không đơn giản như vậy. Chánh Tín đầu tư số tiền lớn để sản xuất Dòng máu anh hùng. Thế nhưng, vì bị ăn cắp bản quyền nên bộ phim không thể nào phát hành ở Mỹ. Sự cố khiến ông phải bán căn biệt thự, bán xe, cầm cố tất cả mọi thứ trong tay để có thể đền bù. Dù đã được bạn bè, đồng nghiệp và anh em họ hàng giúp đỡ nhưng con số 10 tỷ đồng không hề nhỏ khiến cuộc sống của nam nghệ sĩ sụp đổ hoàn toàn.

Loading...

Khoảng nợ hơn 10 tỷ đồng khiến Chánh Tín rơi vào kiệt quệ, người vô gia cư.

Nếu chỉ dừng lại ở nghệ thuật mà không quyết tâm lấn sân kinh doanh hẳn ông đã có cuộc sống “nhẹ nhàng” hơn.

Có thời điểm, ông bị trầm cảm nặng tưởng không đứng dậy được, nhưng nhờ có sự chia sẻ của đồng nghiệp và khán giả, ông đã tĩnh tâm để sống và hoạt động nghệ thuật. Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Trải qua mất mát ai cũng đau, tiếc và có lúc suy sụp chứ nhưng là đàn ông không thể buông xuôi hay khoanh tay bó gối. Tôi nghĩ mình còn sức thì sẽ làm lại được. Nếu ở hai lần đầu, còn trẻ, còn cố gắng được nhiều hơn nhưng ở tuổi 60 tôi chỉ mong không bị thiếu thốn là mừng rồi.

Loading...

Thật ra cuộc sống cũng không có gì thay đổi lắm. Sống thế nào tôi cũng thích nghi được. Ở trong villa lớn mình cũng chỉ ngủ một căn phòng, thuê nhà thì mình cũng ngủ một căn phòng. Ở villa cũng đâu ra đại sảnh ngủ đâu nên chẳng có gì khác biệt cả.

Tôi quan niệm làm được thì mình ở sang, không được thì ở hèn. Chẳng có gì mắc cỡ, tất cả đều là tiền của mình làm ra mà. Chỉ có cái khó chịu là tôi có sở thích sân vườn, trồng cây, chơi kiểng, nuôi chim cá. Ngày xưa tôi từng tham gia hội cây cảnh, nghệ nhân nuôi chim đó. Giờ không có sân vườn thì trồng cây ở hành lang chung cư. Sống tới đâu hay tới đó”.

Thời điểm nam nghệ sĩ phải di dời đồ ra khỏi căn biệt thự khiến nhiều người nuối tiếc.

Loading...

Dù vậy, ông cho biết vẫn sẽ đổ tiền làm nghệ thuật nếu có cơ hội sau này.

Thời điểm tuổi già sức yếu, tuy đã trả hết được nợ nhưng cuộc sống của nghệ sĩ Chánh Tín cực kì tạm bợ. Ngay chính bản thân ông cũng ví mình như đang đi ăn mày vì phải nhờ sự trợ giúp của người khác.

Dẫu vậy, nam nghệ sĩ vẫn tất bật với lịch quay phim và tham gia các chương trình. Ông cho biết làm nhiều, có mệt mỏi nhưng vì cuộc sống thì vẫn phải làm. Ông tin đồng tiền mình làm ra bằng công sức thì nhiều hay ít cũng không có chuyện hèn sang.

Loading...

Ở thời điểm hiện tại, Chánh Tín đang sống cùng vợ trong căn nhà thuê ở quận 8. Ngoài việc đi diễn, con trai cũng chu cấp ít nhiều cho cuộc sống của nam nghệ sĩ.

Bên cạnh nam nghệ sĩ vẫn có bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ.

https://www.webtretho.com/forum/f4755/huyen-thoai-chanh-tin-mot-doi-phong-luu-den-3-lan-pha-san-buon-chai-muu-sinh-tuoi-xe-chieu-2848774/?utm_content=buffer3d620&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2MPpE44gu7eNpxtSPduBOxa7vvV28zRyQuapE0_klYmDEidWS8TLRCCkk

Loading...